Loa Subwoofer “loa siêu trầm” hoạt động như thế nào?

loa siêu trầm
Giới thiệu

Loa siêu trầm về cơ bản là một loa được thiết kế để phát các tần số âm trầm thấp nhất được tái tạo bởi hệ thống âm thanh nổi của bạn. Loa thông thường tái tạo dải tần rộng nhưng thường thiếu các tần số âm trầm sâu nhất. Loa siêu trầm sử dụng một loa trầm lớn hơn cũng như một bộ khuếch đại tích hợp để cung cấp năng lượng tín hiệu để cung cấp âm trầm sâu hơn, sạch hơn. Hầu hết các loa siêu trầm đều được cấp nguồn, nghĩa là chúng yêu cầu nguồn điện riêng từ ổ cắm điện để cấp nguồn cho bộ khuếch đại tích hợp. Các loa siêu trầm thụ động không yêu cầu nguồn điện chuyên dụng của riêng chúng và sử dụng nguồn điện từ bộ khuếch đại của máy thu.

Bộ thu với loa siêu trầm

Loa siêu trầm được kết nối với bộ thu âm thanh hoặc bộ tiền khuếch đại. Máy thu gửi tín hiệu tần số thấp (thường là 20 Hz đến 100 Hz), được coi là hiệu ứng tần số thấp (LFE) trên các bản nhạc âm thanh, thông qua dòng điện tới loa siêu trầm. Loa siêu trầm khuếch đại dòng điện và chuyển đổi nó thành âm thanh thông qua việc sử dụng một cuộn dây từ tính gây ra rung động hình nón của trình điều khiển. Sự rung động này dẫn đến sóng âm tần số thấp được gửi ra ngoài không khí.

Vị trí

Tín hiệu tần số thấp không định hướng như tần số cao hơn. Điều này có nghĩa là người nghe có thể linh hoạt hơn trong việc bố trí loa siêu trầm, không giống như loa trái và phải rất nhạy cảm với vị trí và thường cần hướng vào vị trí nghe. Một loa siêu trầm có thể được di chuyển xung quanh tùy theo cách bố trí của căn phòng. Thử nghiệm với các vị trí khác nhau cũng có thể giúp xác định vị trí tốt nhất cho chất lượng âm thanh.

Loa siêu trầm
Loa siêu trầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905244111
chat-active-icon